TAM - TAM LINH - ChuaNet.Org
Trang chủ
Giới thiệu
Liên Hệ
 
 
 

1. TÂM VÀ TÂM LINH LÀ GÌ ? NHƯ THẾ NÀO ?     Xem chi tiết   File .DOC     File .PDF

2. CHÚ GiẢI "TÂM KINH BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA"    Xem chi tiết   File .DOC     File .PDF

3. CHÚ GiẢI KINH "KIM CƯƠNG BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA "    Xem chi tiết   File .DOC     File .PDF

 

 

Lời dẫn

Xã hội loài người đang ở vào thời kỳ văn minh – với nhiều mặt khoa học được phát triển một cách mạnh mẽ. Nền văn minh này, sự tiến bộ khoa học này sẽ còn phát triển hơn trong những thế kỷ kế tiếp. Loài người hãnh diện, hân hoan vì những điều ấy. Tuy nhiên, song song với những gì đạt được về mặt vật chất ấy – tâm linh con người lại không phát triển một cách tương xứng. Điều đó sẽ dẫn đến hệ quả : Trong tiện nghi vật chất tràn đầy, con người vẫn luôn tiếp tục sống trong sự bất an – và sự bất an ấy ngày càng trở nên sâu sắc. Đó là nỗi sợ hãi ; sự bế tắc trong cô đơn ; là những khoảng trống rỗng vô vọng ; là những hỏa diệm sơn trong lòng bỗng chốc trở thành dữ dội …

Trong nhiều thập kỷ tới, nếu như các khoa học về lý, hóa, sinh v.v… sẽ được chú trọng và phát triển một cách vượt bậc thì khoa học về tâm linh sẽ vẫn còn là cánh cửa đóng chặt. Khi ấy, tâm linh vẫn thuộc về trọng trách của các … tôn giáo.
Những hiện tượng liên quan đến đời sống tâm linh vẫn tiếp tục được xem là những hiện tượng thần bí, là những hiện tượng không được phỏ biến, và chúng ( những hiện tượng tâm linh ấy ) dường như được tách ra khỏi đời sống con người ?!

Đó là điều đáng tiếc, bởi con người luôn tồn tại bởi hai phương diện: thực thể và tâm. Nói một cách khác, con người ngoài những gì thấy, nghe, nắm bắt được … còn tồn tại bởi những cấu trúc của tâm linh
Điều con người đã dành quá nhiều công sức, tiền của để đi tìm chỉ đơn thuần thuộc phương diện bên ngoài – trong khi điều con người cần hơn lại là sự thấu hiểu một cách vững chắc về nội tại. Chính vì sự hiểu biết nội tại chưa thấu đáo, con người – sẽ tồn tại và phát triển không tương xứng với nền tảng văn minh – và sẽ phải ngả theo khuynh hướng: “kẻ ác nhiều như cát ở bãi biển” ( “Những Lời Huyền Ký Của Đức Thế -Tôn Về Thời Mạt-Kiếp” – Hòa Thượng Thích Thền Tâm- nguồn: Hophap.net ).

Chỉ khi xã hội loài người với ưu thế vượt trội về năng lực tâm linh – thì mới có thể xây dựng và phát triển xã hội trên nền tảng vững chắc và bền lâu .
Ngược lại, đó là thảm họa …

Vậy, tâm và tâm linh là gì ?   Xem chi tiết:   File .DOC     File .PDF